Ventures เดินทางอย่างไร ? #1 เพราะเราเชื่อว่า Dev ต้องกินอิ่มนอนหลับ

Digital Multiverse Ecosystem

Ventures เดินทางอย่างไร ? #1 เพราะเราเชื่อว่า Dev ต้องกินอิ่มนอนหลับ

การเปิดตัว Samong Ventures  ของเราในครั้งนี้  จะเรียกว่ากล้าบ้าบิ่นนั้น  ไม่ใช่แน่นอน  แต่จะขอบอกท่านผู้ติดตามที่เคารพว่า  เรามีทีมที่ดี  มีความสามารถเพียงพอ  แต่จะทะยอยมาเล่ากันไปทีละเล็กทีละน้อย  ทีละบทความ  เท่าที่จะไม่เป็นการเปิดเผยเทคโนโลยีกันทั้งหมด

ก่อนอื่นเราอยากจะให้ผู้ร่วมเดินทางกับเรามีความเข้าใจตรงกันว่า  วิสัยทัศน์การลงทุน  การเดินไปข้างหน้าในครั้งนี้กับเรานั้น  ต้องเตรียมตัว  เตรียมใจอย่างไร ?  วันนี้ขอแจกแจงว่าประกอบด้วยขั้นตอนหลัก ๆ ได้ดังนี้

  • ประการแรก  การร่วมการลงทุนในครั้งนี้  คือการทำบุญ  การทอดกฐินดิจิทัล  เพื่อสร้างงาน  สร้างชาติ
  • ประการที่สอง  ขั้นตอนการเดินหน้า  คือ  สร้างคน  สร้างงาน  และสร้างเงิน ขนาดย่อม
  • ประการที่สาม  ขั้นเผยแพร่สร้างคน  สร้างงานขนาดใหญ่ และสร้างเงินแบบทวีคูณ

ในวันนี้ใคร่จะอธิบาย  ข้ามไปถึง  ประการที่สองก่อน  ว่ามีความสำคัญอย่างไร ?

ก็เพราะว่าความล้มเหลวของ  Start Up และผู้ต้องการบุกเบิกธุรกิจนั้น  มาจากความต้องการในเรื่องการทำเงินเป็นที่ตั้ง  กับความต้องการได้เงินทุนมาเริ่มในการพัฒนางานของตนเอง  เมื่อมีเงินเป็นตัวตั้ง  ก็จะขาดการวางแผนในเรื่องอื่น ๆ  และหากเป็นเงินทุนร้อน ๆ ประเภทมีดอกเบี้ย  ก็ยิ่งทำให้นักธุรกิจหน้าใหม่เหล่านั้นไม่มีเวลาที่จะไปเสริมแกร่งให้กับทีมงานของตนเอง  และเมื่อเดินทางไประยะหนึ่งจะพบว่า  เส้นทางยังมีอีกยาวไกล  การเดินทางจึงต้องหยุดลง  ผู้สนับสนุนเงินทุนก็ต้องล้มเหลว  เข็ดหลาบกับการสนับสนุนรายต่อฟ ไป

เราในฐานะผู้บุกเบิกแนวความคิด Samong Ventures  นี้  จึงต้องขอบอกท่านผู้สนใจลงทุนว่า   เราจะสร้างคนสร้างทีมที่มีนักพัฒนาจำนวนหนึ่งขึ้นมาให้มีความแข็งแกร่งเสียก่อน  ทีมงานเหล่านี้จะต้องมีสปิริตนักรบนักพัฒนาที่สูงส่ง  ในแบบที่เราเรียกว่า  “เจได”   เจไดของเราไม่ใช่คนที่มีเงินเป็นตัวตั้ง  หากแต่ความท้าทาย  ความสนุกในการทำงานคือเป้าหมายแรกของพวกเขา  แน่นอนครับ  เขาและเธอเหล่านั้นจำเป็นต้องกินต้องใช้อย่างเพียงพอ

พวกเหล่าเจได  จะได้รับฝึกอบรมวิทยายุทธ์จาก  CTO  และ เจไดรุ่นพี่หลายคน  เจไดจะได้รับการฝึกทั้งเรื่องการโค้ด  การออกแบบ  มาตรฐาน iSTEE & Samong Platform  และจุดที่เน้นย้ำกันสำหรับทุกคน  และจะเป็นแบรนด์ของทีมงานของเราคือ   การปลูกฝังจิตวิญญาณนักพัฒนาเพื่อชาติ  มีสติ  สมาธิที่เข้มแข็ง

เจได  ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นโปรแกรมเมอร์จ๋า  มาจากสถาบันใด ๆ  ขอเพียงให้มีใจรัก  ทุ่มเท  และมีตรรกะในการคิด  จินตนาการ  และลำดับความคิดสู่การออกแบบถ่ายทอดได้

เจได  รุ่นแรกจะได้รับการมอบหมายในการพัฒนา   UX/UI  การออกแบบระบบงาน  การทำเวบไซต์การทำงานร่วมกัน

สำหรับเจได  ที่มีความคล่องแคล่วแล้ว  ก็จะมีโอกาสได้ฝึกในเรื่อง  โค้ดเชิงลึก  ลงลึกในการจัดการกับฐานข้อมูล

การลงทุนในช่วงแรก  จึงจะเป็นการสนับสนุนในการฝึกอบรม  เหล่าเจได  ให้เข้มแข็ง  กินอิ่ม  นอนหลับ  มีความสุข  ในการพัฒนางาน

การสร้างคนหนึ่งคน  จะใช้เวลาเพียง 1 – 2 เดือน  ก็จะสามารถสร้างงานเบื้องต้นได้  บางคนอาจจะเร็วกว่า  บางคนอาจจะใช้เวลาเพิ่มเติม  แต่ทุกคนที่ผ่านการคัดเลือกจะสามารถสร้างเป็นนักรบเจได  ได้แน่นอน

สำหรับท่านผู้ติดตาม  ที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้  ได้โปรดทราบว่า  การเข้าร่วมเป็นทีมนักพัฒนากับเรานั้น  ไม่ใช่เรื่องยาก  เพียงแต่มีความตั้งใจ  และเรียนรู้การเขียนโปรแกรมภาษาใดภาษาหนึ่งมาก็ได้   และหากมีประสบการณ์ในการทำงานใด ๆ  ได้ผ่านโลก  ผ่านร้อนผ่านหนาวมาบ้าง  ก็จะมีภาพมีแนวคิดทางธุรกิจติดตัวมาได้เป็นประโยชน์แก่ทีมงาน

ภาระกิจที่เหลือ  คือการสร้าง  การฝึกปรือนักพัฒนาให้สร้างงานกันอย่างเป็นทีม  ประสานกันได้อย่างเก่งกาจ  และจะบินและดุดัน  เหมือนเสือติดปีก  เพราะเรามีเครื่องมือชั้นยอดที่จะเป็นหัวใจในการพัฒนางานของเรา

การเดินทางของเรา  จึงมิใช่เป็นการเริ่มต้นพูดถึงเรื่องการสร้างแอพ  หรือสร้างงานอะไรในทันที    การสร้างเงินก้อนโตมโหฬารในครั้งนี้  จำเป็นต้องเริ่มด้วยการลงทุน  แต่การลงทุนในครั้งนี้  เรามีความเข้าใจสมรภูมิดี  และเราได้ขจัดความเสี่ยงของความล้มเหลวไปแล้วอย่างมากมาย  และกลายมาเป็น  เครื่องมือ iSTEE & Samong Platform  ที่สุดยอดนั่นเอง

(ขอบคุณที่มาของคลิปวิดีโอ : https://www.facebook.com/mashable/videos/10156724151874705/?t=0)

 

งานของเราจึงจะเป็นงานที่ไม่มีปัญหาในเรื่องการดูแล  บำรุงรักษา  งานของเราจะมีเสถียรภาพ  ปลอดภัย  งานของเราจะมีชีวิตและเติบโตไปข้างหน้า  ซอฟต์แวร์  งานของเรา  คือลูกของเรา  เราสร้างเราดูแลเขา  แล้วเขาจะกลับมาดูแลเรา  สร้างรายได้  สร้างความยั่งยืนให้กับเรา

ท่านผู้อ่านที่สนใจ  ไม่ว่าจะในฐานะนักพัฒนา  หรือผู็สนใจร่วมการลงทุน  สามารถกรอกใบสมัครเป็นสมาชิกกับเราได้  โดยติดต่อที่   Samong.Ventures.com ฟรี   และทีมงานจะได้มีการติดต่อท่านกลับไป  ตอบข้อสงสัยต่าง ๆ และท่านจะได้อ่านบทความพิเศษที่จัดไว้สำหรับสมาชิกเท่านั้น

ในบทความหน้า  ท่านจะได้พบกับแนวคิด  ในการสร้างงาน  ท่านจะได้ทราบว่า  เรากำลังจะทำอะไร  หรือเราทำอะไรได้บ้าง

กราบขอบคุณทุกท่านที่ติดตามครับ

2412total visits,1visits today

ใส่ความเห็น